Quảng cáo thông qua mạng xã hội Facebook mới hình thành nhưng đã chiếm được cảm tình và sự quan tâm của đông đảo người dùng bởi những thế mạnh đặc trưng.

Tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ

Facebook có sự tăng trưởng mạnh mẽ đã đem đến những con số ấn tượng về số lượt người sử dụng và thời gian lưu lại trên đó. Hiện nay Facebook có :1,2 tỷ người dùng trên toàn thế giới

Tăng trưởng bình quân 1tr người dùng/tháng

20tr người dùng tại Việt Nam

4h sử dụng face mỗi ngày/người dùng

Luôn hướng đến đúng đối tượng là khách hàng tiềm năng

Với những con số khá ấn tượng như ở trên chúng tôi đã liệt kê như ở trên thì quảng cáo Facebook thực sự là 1 môi trường quảng cáo đầy tiềm năng của bất kỳ doanh nghiệp.
Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh hướng đối tượng cho các chiến dịch quảng cáo của mình. Quảng cáo Facebook với khả năng nhắm chọn chính xác theo nhiều yếu tố, thật đơn giản để lọc ra nhóm khách hàng có tiềm năng mua hàng của bạn

VD: Bạn có 1 cửa hàng bán quần áo nữ hàng công sở ở Cầu giấy, Hà Nội.

  • Nhắm theo địa lý: chỉ hiển thị quảng cáo đến những người ở khu vực Hà Nội do cửa hàng bán quần áo của bạn chỉ bán cho khách hàng ở Hà Nội
  • Nhắm theo giới tính: chỉ hiển thị quảng cáo đến những người dùng là nữ giới
  • Nhắm theo độ tuổi: chỉ hiển thị quảng cáo đến những người dùng trên 22 tuổi (những người đã đi làm)
  • Nhắm theo sở thích: chỉ hiển thị quảng cáo đến những người dùng thích mua sắm

Với những người dùng đáp ứng các tiêu chí trên hoàn toàn là khách hàng tiềm năng của bạn

Chỉ trả tiền khi có người mong muốn sử dụng dịch vụ của bạn

Cũng như những nhà cung cấp quảng cáo tiên tiến khác, Facebook cho bạn lựa chọn hình thức quảng cáoCPC (cost per click) hoặc CPM (cost per impression). Với CPC, bạn chỉ phải trả tiền cho những người click vào quảng cáo của bạn mà thôi. Với CPM bạn cũng chỉ trả tối thiểu từ 0.03$/1000 lần hiển thị mẫu quảng cáo (tương đượng 600đ/1000 lần hiển thị). Đây là mức chi phí rất hợp lý.

Tính linh hoạt cao

Điều chỉnh chiến dịch dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi giữa 2 hình thức tra phí từ CPC sang CPM và ngược lại. Hơn nữa, các thông số cũng được điều chỉnh dễ dàng để chiến dịch của bạn tối ưu hóa hơn.

Quang cao Facebook, bạn không nhất thiết phải có website. Bạn có nhiều hình thức khác để quảng bá.

Quang cao Facebook của bạn xuất hiện vừa có hình ảnh vừa có chữ giới thiệu kèm theo. Đây là một hình thức quảng cáo tiên tiến và được nhiều công ty áp dụng để đưa hình ảnh doanh nghiệp đến với nhiều người.

Không phụ thuộc ngân sách

Bạn không nhất thiết phải trả một ngân sách cố định. Tùy vào tình hình thực tế, bạn có thể yêu cầu điều chỉnh ngân sách hàng ngày hoặc hàng tháng cho phù hợp với chiến dịch của mình.

Phân phối quảng cáo hợp lý

Facebook luôn đảm bảo rằng quảng cáo được phân bổ đều đặn dựa trên ngân sách của bạn. Sẽ không có trường hợp quảng cáo tập trung quá nhiều vào người này và không xuất hiện ở người khác. Do đó, quảng cáo của bạn sẽ luôn xuất hiện đến các khách hàng tiềm năng.