Tại sao phải tạo chiến dịch quảng cáo? Vì việc nhắm đúng đến mục tiêu khách hàng với một khoảng chi phí thấp mà vẫn đạt được hiệu quả cao sẽ giúp tăng doanh số bán hàng một cách nhanh chóng nhất.

Để định nghĩa về “chiến dịch quảng cáo hiệu quả” thì có thể hiểu đơn giản chính là cách giúp bạn sắp xếp cũng như quản lý các quảng cáo của mình sao cho mang lại kết quả tối ưu nhất. Tuy nhiên trước khi tạo được chiến dịch quảng cáo hiệu quả cần phải phân tích khách hàng tiềm năng của mình, tìm hiểu sở thích, đặc điểm, khu vực sống, thời gian sử dụng internet… sẽ giúp bạn thiết lập được chiến dịch hiệu quả nhất. Bạn có thể nhóm các quảng cáo có cùng mục tiêu – đối tượng – sản phẩm để tăng hiệu quả. Đặc biệt một tài khoản có thể tạo nhiều chiến dịch và mỗi chiến dịch có thể chứa nhiều quảng cáo. Hiện nay tạo chiến dịch quảng cáo được phân loại làm 2 lĩnh vực Google Adwords và Facebook.

I. Về quảng cáo Google Adwords

Trong thời điểm hiện tại, quảng cáo Google Adwwords đang là chiến lược marketing rất quan trọng đối với nhiều công ty tuy nhiên không phải lúc nào Adwords cũng bảo đảm mức chi phí thấp mà hiệu quả cao. Chính vì vậy, làm sao để tối ưu hóa chi phí đối với Google Adwords là điều rất được quan tâm của các doanh nghiệp. Để giải bài toán này cho doanh nghiệp, VIETEVO sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân đạt được hiệu quả tốt nhất nhờ những tính năng ưu việt của mình:

1. Xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo:

VIETEVO sẽ vạch ra một mục tiêu rõ ràng, từ đó chúng tôi sẽ điều chỉnh chương trình Quảng cáo Adwords phù hợp với mục tiêu đó giúp cho hiệu quả quảng cáo tăng cao.

2. Nâng cao hiệu quả quản lý tài khoản:

VIETEVO sẽ quản lý tốt tài khoản Adwords từ đó cho phép nâng cao hiệu quả quảng cáo của bạn.

3. Lựa chọn từ khóa và websites quảng cáo thích hợp:

Xác định đây là khâu then chốt khi chạy quảng cáo Google Adwords nên chúng tôi sẽ phân tích kỹ lưỡng và lựa chọn từ khóa cũng như đấu giá để chiếm vị trí sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thành công của chiến dịch quảng cáo.

4. Mẫu quảng cáo đơn giản và rõ ràng:

Nội dung của thông điệp quảng cáo có tác động to lớn tới người xem vì vậy những mẫu quảng cáo mà VIETEVO thiết kế sẽ vô cùng đơn giản mà vẫn hiệu quả.

5. Tối ưu hóa website:

Các chiến dịch quảng cáo sẽ là lãng phí nếu như website của bạn không giữ chân và giúp khách hàng quyết định chọn bạn. Chính vì vậy VIETEVO sẽ giúp bạn tối ưu hóa và tạo ra những website chuyên nghiệp.

6. Điều chỉnh các chiến dịch gắn với mục tiêu của bạn:

Trong trường hợp chiến dịch quảng cáo có dấu hiệu không mang lại kết quả như mong muốn thì chúng tôi sẽ nhanh chóng thay đổi và điều chỉnh các thông số như: thông điệp quảng cáo, từ khóa, trang web được quảng cáo, đơn giá đấu giá từ khóa… sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất.

II. Về quảng cáo Facebook

Với việc bùng nổ và gia tăng đột biết số người sử dụng Facebook như hiện nay thì đây chính là một kênh tiếp cận thông tin cũng như bán hàng khá hiệu quả. Tuy nhiên để thật sự đạt được kết quả tốt nhất cần phải có chiến lược thông minh sao cho tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng nhất có thể.

1. Đặt quảng cáo ở nhiều vị trí khác nhau

Không đặt quảng cáo ở một điểm chết mà chia nhỏ ra ở nhiều vị trí khác nhau là chìa khóa thành công của việc quảng cáo Facebook. Việc chia nhỏ các quảng cáo và đặt ở nhiều vị trí khác nhau ngoài việc giúp bạn tìm ra vị trí quảng cáo hiệu quả nhất còn giúp kiểm soát được việc chi tiêu ngân sách quảng cáo. Càng nhỏ chiến dịch quảng cáo thì bạn càng quản lý tốt hơn và chi phí càng được tối ưu hơn.

2. Tìm khách hàng theo khu vực địa lý

Để tiết kiệm tiền đấu giá, hãy thiết lập các nhóm quảng cáo dựa theo khu vực địa lý. Bằng cách chia theo khu vực địa lý, bạn có thể đưa ra các điều chỉnh phù hợp về mức giá cho mỗi click. Với khu vực bạn thấy có nhiều khách hàng tiềm năng, bạn hãy đặt mức giá cao hơn để quảng cáo có hiệu quả hơn. Ngược lại, đối với những khu vực không tạo ra lợi nhuận thì hãy bỏ qua nó trong những lần chạy quảng cáo sau. Facebook dần dần đang tạo ra rất nhiều lợi thế cho người quảng cáo chạy theo khu vực địa lý khi cho phép tuỳ chỉnh khách hàng dựa trên tên thành phố hoặc mã bưu điện.

Quảng cáo chính là cách để truyền thông rộng rãi thương hiệu của bạn. Và để tạo ra được một chiến dịch quảng cáo hiệu quả trên Internet VIETEVO sẽ ứng dụng những công nghệ giúp lọc đối tượng và tiếp cận khách hàng tiềm năng nhất cho quý khách hàng.