Bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp là một loạt các sản phẩm giúp khách hàng hiểu rõ về bạn, nó là một hình ảnh được thể hiện trên tất cả các sản phẩm của công ty từ đó giúp doanh nghiệp loại bỏ sự cạnh tranh và thiết lập sự công nhận của khách hàng.

Hiện nay có không ít người nhầm tưởng cho rằng bộ nhận diện thương hiệu chính là logo nhưng thực ra logo mới chỉ là một phần rất nhỏ nằm trong nó. Vậy bộ nhận diện thương hiệu là gì? Câu trả lời chính là tất cả các loại hình và cách thức mà thương hiệu có thể tiếp cận người tiêu dùng, là công cụ giúp biến những cảm nhận mục đích của doanh nghiệp thành suy nghĩ thật khách hàng về thương hiệu cụ thể như: Logo công ty, khẩu hiệu, danh thiếp, phong bì, túi xách, bao bì, nhãn mác; biển, băng rôn quảng cáo; các mẫu quảng cáo trên Media; các vật phẩm và ấn phẩm hỗ trợ quảng cáo (Tờ rơi, poster, catalog, dây cờ, áo, mũ…); các phương tiện vận tải; bảng hiệu công ty; các loại ấn phẩm văn phòng; hệ thống phân phối, chuỗi các cửa hàng và các hình thức PR, sự kiện khác…

Bộ nhận diện thương hiệu chính là sự diễn đạt bản sắc của một công ty bằng hình ảnh thông qua việc sử dụng văn từ và các biểu tượng vì thế phải được thể hiện một cách đồng bộ, nhất quán tạo nên đặc điểm riêng giúp phân biệt thương hiệu đó với những thương hiệu khác. Bộ nhận diện thương hiệu thường có tính cố định, bền vững có tuổi thọ trong vòng 10-15 năm. Đó là cách để liên kết công ty, sản phẩm, dịch vụ với người tiêu dùng, cách mà một thương hiệu thể hiện ra bên ngoài với Thế Giới để phân biệt thương hiệu đó với thương hiệu khác nhau trong tâm trí khách hàng mục tiêu.

Việc tạo ra bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thu hút khách hàng mới. Tăng cường sự tin tưởng của đối tác, khách hàng, nhà đầu tư. Giúp bạn dễ dàng được nhớ hơn, phân biệt và nổi bật trong ngành của bạn, phô trương thanh thế công ty để thu hút nhà đầu tư hoặc dễ dàng chuyển nhượng. Ngoài ra nó còn giúp giải thích là bạn đang kinh doanh mặt hàng gì hay đơn giản chỉ là đáp ứng được tiêu chuẩn trong ngành hàng.

Không chỉ tạo ra những lợi ích dễ nhận thấy mà bộ nhận diện chuyên nghiệp còn giúp khách hàng trung thành với thương hiệu hơn. Nó thiết lập một kết nối trực tiếp giữa các tổ chức và người tiêu dùng, đảm bảo cho khách hàng rằng bạn là ai trên thị trường và không gây sự nhầm lẫn giữa bạn với đối thủ. Vì thế trước khi bắt đầu xây dựng bộ nhận diện thương hiệu bạn cần chuẩn bị bộ nhận dạng bao gồm:

  1. Tên thương hiệu (Ví dụ như Samsung, KFC, Coca cola …)
  2. Màu sắc thương hiệu (Ví dụ: Màu đỏ của KFC, màu đỏ của Coca cola…)
  3. Logo – Biểu tượng (Ví dụ: Biểu tượng hình bông sen của Vietnamairlines)
  4. Khẩu hiệu hay còn gọi là Slogan (Ví dụ: Khẩu hiệu “Không ngừng vươn xa” của Vinaphone) hoặc có thể là đồng phục nhân viên, …
  5. Văn phòng phẩm: Giấy tờ, thẻ kinh doanh, …
  6. Công cụ Marketing: Catalogues, tờ rơi quảng cáo, ePublications, các web trang, …
  7. Các sản phẩm và thiết kế bao bì.
  8. Các điểm nhận biết như những bài trí văn phòng, xe chuyên chở, …
  9. Các cách liên hệ công ty như bạn muốn: email, câu nói đầu của nhân viên điện thoại, bao bì thư gửi đi, con dấu trong các ấn phẩm, …

Để thiết kế được bộ nhận diện thương hiệu cần có sự tư vấn chuyên nghiệp để phân tích và đưa ra những lời khuyên giúp thương hiệu của bạn phát triển trên thị trường Việt Nam và vươn ra thị trường nước ngoài và cùng bạn thiết kế một bộ nhận diện thương hiệu dễ nhớ, ấn tượng để khách hàng luôn luôn nhận ra bạn dù ở bất cứ nơi đâu. Hình ảnh chuyên nghiệp của công ty thông qua bộ nhận diện chuyên nghiệp cũng làm cho đội ngũ của bạn cảm thấy tự hào hơn, trung thành hơn và muốn phấn đấu xây dựng thương hiệu của bạn nhiều hơn.

Đến với VIETEVO, khách hàng sẽ được chúng tôi cung cấp một quy trình xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chuẩn mực với quy trình quản lý thiết kế chặt chẽ kết hợp với khách hàng để cho ra một bộ nhận diện thương hiệu ưng ý nhất mang tính Khác biệt – Liên quan – Gắn kết – Được ưa chuộng.