Với  sự bùng nổ của xu hướng tiếp thị số, của digital marketing thì việc sở hữu một website thông minh, chuyên nghiệp, hướng tới người dùng là một yêu tố mà rất nhiều các doanh nghiệp hiện nay quan tâm.

Nhưng với sự ra đời của hàng loạt đơn vị tư vấn, thiết kế website nổi lên như “nấm sau mưa” thì việc lựa chọn ra một đơn vị có thể đáp ứng các yêu cầu, tư vấn các giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp lại là một điều không hề đơn giản

Ai cũng là chuyên gia, ai cũng là số 1, ai cũng chuyên nghiệp… giữa ma trận thông tin thực ảo lẫn lộn đó thì phương pháp nào ? dựa vào đâu để doanh nghiệp có thể tìm cho mình một nhà cung ứng chất lượng.

Hiểu được những băn khoăn đó của khách hàng, chúng tôi xin đưa ra 3  yếu tố mà các đơn vị đang có nhu cầu làm website có thể tham khảo:

1/ Website khi thiết kế phải tối ưu Mobile (thiết bị di động): Với sự tăng trưởng liên tục trong nhiều năm qua của thị trường smart phone, máy tính bảng và các thiết bị di động khác thì việc 1 website phải hiển thị tốt, các chức năng ổn định trên điện thoại di động là một yếu tố bắt buộc, các bên thiết kế website thường bỏ qua hoặc cố tình bỏ qua chức năng này để giảm bớt khối lượng công việc phải làm, vì lẽ đó hãy hết sức lưu ý yếu tố này. Nếu website của bạn không tối ưu trên mobile thì giá trị của nó sẽ giảm đi một nửa.

1

2/ Chuẩn SEO (thân thiện với các công cụ tìm kiếm): Nếu khách hàng không tìm kiếm thấy bạn – điều đó có nghĩa bạn không tồn tại ,câu nói có phần hơi cực đoan nhưng phần nào đã phản ánh được tầm quan trọng của việc đẩy cao thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm, điển hình là Google . Hãy yêu cầu bên thiết kế website phải xây dựng cho bạn 1 trang web chuẩn SEO, chuẩn các yêu cầu của Google bạn nhé.

2

3/ Liên kết mạng xã hội, tương tác dễ dàng với khách hàng, các chức năng phục vụ cho những chiến dịch marketing online đằng sau đó: Nếu xây dựng website mà bạn không nghĩ tới các chiến dịch marketing online thì điều đó có nghĩa bạn đã lãng phí 90% giá trị của website. Khi bạn bỏ một khoản tiền lớn để thiết kế một website rất chuyên nghiệp tuy nhiên lại không mang nó đi sử dụng trong các chiến dịch truyền thông, tiếp thị số thì cũng giống việc bạn xây một toàn biệt thự rất hoành tráng nhưng lại để nó trên đỉnh núi hoặc sa mạc và không ai biết tới sự tồn tại của nó cả – Hãy nhớ!  Mục đích chính của website là để phục vụ cho các chiến dịch Marketing Online. Chính vì vậy, nếu đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website mà không hiểu về các chiến lược marketing online thì sẽ dễ dẫn đến việc website không đạt chất lượng như mong muốn !

3